Friday, May 17, 2013

Bánh da lợn lá dứa

Công thức cho bánh da lợn:
BỘT MÀU VÀNG
1 cup bột năng
1/2 cup nước cốt dừa ( lon)
1/2 cup nước lọc
1/2 cup đường
1/2 cup đậu xanh hấp chín xay nhuyễn
(Trộn đều trong 1 tô lớn cho vô máy sinh tố xay mịn - lọc qua rây)
BÔT MÀU XANH
1 cup bột năng ( múc ra 2 Tbsp thế vô 2 Tbsp bột há cảo /wheat starch)
1/2 cup nước lá dứa trong can/lon
1/2 cup nước lọc
1/2 cup đường
2 giọt màu lá dứa thêm cho đẹp
(Trộn đều trong 1 cái tô lớn )
*Cách Làm:
Bắc xửng lên, cho khuôn (thoa dầu) vào phần trên của xửng. Chờ nước sôi, thì bắt đầu đổ một lớp bột xanh vào. Khi thấy bột trong, tức bột đã chín, (khoảng 3 phút) thì lại đổ bột màu vàng vào, và cứ thế mà làm. Muốn làm mấy lớp thì cứ việc đổ theo ý thích.
(Muốn làm nhiều màu thì cứ theo công thức trên mà chế thêm màu vào)


4 comments:

  1. Xào phải dọn qua đây vậy em

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi chị,ko có gì hhihi tại em thich giao diện bên này vì nó tải hình được nhiều và nhanh lắm....

      Delete
    2. banh da lon la dua, ban co the cho minh xin recipe cua banh nay duoc ko?email cua minh pric3ss_vicky@hot.mail.com

      Delete
    3. Hi chị....Mulan mới post ct bánh da lợn lên bài rồi đó, có gì chị vào xem recipe đi ha...chúc chị làm thành công, nhớ chừa cho ML 1 miếng hihi

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...