Friday, May 17, 2013

Bún bò nước sáo

Nấu nồi phở nhỏ nên hôm nay còn dư mấy miếng thịt bò tái, mà cái nước lèo phở thì hết trơn , giờ sao ta? có món gì làm nhanh như món phở ko ta.
Oh , sực nhớ tới cái món bún bò nước sáo này , đây cũng là 1 món express xuất phát từ Huế nữa đây. Bún bò Huế thì nấu lâu chừng 2 - 3 tiếng thì món này mần chừng chưa tới 1 tiếng là xong
Sao lại có tên Bún bò nước sáo ta??? :confused: mình thì biết ăn chứ lú ba cái vụ tên tuổi này lắm, lúc đó ăn mà wên hỏi lai lịch bà má chồng " Hụt" , vì g/đ anh ấy rật rật Huệ... nên món này bà nấu ăn ngon hết xẩy , mền ăn chực nhà đó đâu cũng vài tô....
   Ăn bún sáo xong thì :" Con sáo...con sáo xổ lồng bay xa..."
 
Thịt bò ướp với xả tươi , thêm chút gia vị bún bò -> để thấm 15 - 20 phút
- Rồi cái mình xào xả cho thơm thịt bò vô xào cho săn , cho nước súp gà vô, chờ cho sôi hớt bọt, nêm nếm gia vị  vưà ăn , cho chút mà đều cho đẹp -> xong rùi tắt bếp
- Luộc bún rồi làm thêm miếng chả Huế ăn kèm



                                                                                

                                                                           

 Còn dư mấy miếng gân cho vô luôn -> xơi xả láng , sáng dề sớm




No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...