Friday, May 17, 2013

Nem chua nướng



Nguyên liệu:

1lbs (450 gr) thịt nạc vai xay cho nhuyễn ( mua 1 cục thịt vai rồi nhờ chợ xay
dùm 3 lần là xong)
1 bịch bì tươi, ngâm chút muối sống chút dấm vài cục nước đá, 15 phút, đem xả
nước lạnh, lấy giấy thấm cho khô
4 múi tỏi xay
4 TBSP đường cát
2 TBSP nước mắm 3 con cua
1 gói Nam Powder
1 muổng cafe tiêu sọ xay

Cách Làm:

Bỏ hết tâ’t cả ca’c vậtl liệu bên trên vô cái thau, lấy bao tay đeo vô
rồi nhồi cho đều
Chuẩn bị đem gói
ML gói 2 kiểu . Kết luận ML thấy gói kiểu lọn tức kiểu giống nem
thẻ/hình vuông hơi dẹp dẹp thấy nướng lên ăn ngon hơn là gói kiểu dài
thòng và nhỏ giống như hình đã post

Nên  muốn nhắn nhủ là gói kiểu vuông đi hihì , gói trong food wrap cho từng cục từng cục, nhớ quét 1 lớp dầu mỏng lên food wrap gói cho dể nha

Đem ủ 1 ngày là nướng đuợc, nướng bằng chảo hoặc cho vô oven nướng

Còn đây là ct tương chấm:
1 chén nước mắm tòi ơt chua ngọt pha loãng
3 muỗng canh bơ đậu phọng
2 muổng canh tương đen ăn phở
1/2 lon nước súp gà
hành, tỏi băm nhỏ.
- Bắt nồi lên bếp phi thơm hành tỏi
Cho bơ+tuơng đen vào , đảo lên
Típ cho nước súp gà và nước mắm vào, nấu liu riu cho sền sệt  lại , nêm
nếm vừa ăn, tắt bếp







22 comments:

  1. Ngon ngon ngon, làm e lại thèm nem :D
    Tỷ đăg nhiều bài quá, nên e hổg còm hết đc, mà e đọc đc hết thui hihi :p

    ReplyDelete
    Replies
    1. thanks mui iu dấu...thoi chờ bài mới rui còm luon đi...tỷ đang chuyên đồ đạc, đồ ăn cũ qua đây nên ăn coi chừng đau bụng keke

      Delete
  2. Sis Mulan ơi, cho mình xin công thức món nem chua nướng được hông? nhìn ngon quá, thanks sis.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi chị
      ML mới bỏ ct lên rùi đó, chị xem thử và làm ha

      Delete
  3. Ui , ngon quá ML ơi ...thèm quá chừng....cho chị hỏi :
    - 1 bịch bì là bao nhiêu gr vậy em . Thanks em <3

    ReplyDelete
    Replies
    1. 1 bịch bì em mua là khoảng 200gr đó chị...xài nửa bịch 100gr nha chị Hằng

      Delete
  4. chị yêu ơi, cho e hỏi, trong thành phần làm nem chua có 2tbsp nc mắm sống hả chị? E muốn hỏi cho rõ là vì e nghe cái cô kia nói là nc mắm mình phải chưng lên chứ k thui là nem bị hư, có phải vậy k chị?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh cái cách chưng mắm là làm cho nem song, còn cái này làm cho nem nướng, hôm sau là nướng ăn lien rồi em, nên ko để lâu được

      Còn em làm nem chua em nấu nước mắm đường, để nguội trộn vô ngon hơn....giống như câu hỏi em hỏi chị á... là để được lâu good luck to you......ko biết bao giờ mới thấy nem phải hôn???? tỷ đi guốt trong bụng mụi đó nha

      Áhhaha

      Delete
  5. vậy là nếu mình làm nem chua bình thường thì mình phải nấu nc mắm và đường cho sôi lên và làm như chị hướng dẫn thôi đúng k chị?

    ReplyDelete
  6. c oi e thay thit heo bang thit bo thi sao ha c nuong co ngon ko ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. thay bang thit bo cung duoc do em, ko sao het, mui vi van giong nhau, em thu di ha

      Delete
  7. Sao mà chị MuLan giỏi và khéo quà & also, you are so FUNNY! Ngồi đọc mấy cách chỉ dẫn của chị mà cười 1 mình (làm ông xã tưởng mình "ba trợn" )
    Cãm ơn chị nhiều lắm nhe!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Thanks Hong nhe....minh ket cai cau " ba tron" lam na` HAHA
      Bua nao ma co du theo mon nao thu ben nha Mulan nho bao cao tinh hinh Lan hay nha

      Delete
  8. nam pwode la gi vay chi oi ? o cho e chi co goi nam nuong co sai dc kg chi

    ReplyDelete
    Replies
    1. goi bot nem nuong lam ko duoc dau nha em , em phai mua dung cai bich nhu chi chỉ dẫn moi lam duoc nha cung

      Delete
  9. e kiem kg co chi ui . co loai nao thay the dc kg chi ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Em try cong thuc nay thử
      1pound thịt heo nạc thăn
      - 1/2 cup da heo
      - Thính
      - 1 muỗng súp đường phèn xay
      - 2 muỗng canh nước mắm
      - muối, bột ngọt
      - tỏi, ớt, tiêu hột
      - lá ổi, lá chuối, dây cột

      II. Cách làm:

      Thịt heo ướp xắt miếng như để xào, bỏ bớt phần màng trắng hay mỡ. Xong ướp thịt với (chừng) 1 muỗng cà phê muối. Để thịt nghỉ chừng nửa tiếng đồng hồ.

      Trong khi đó đem nước mắm kho cho kẹo lại với đường phèn.
      Da bì chuẩn bị sẵn trộn với 1 muỗng canh thính.

      Đem thịt đã ướp xay nhuyễn với tỏi

      Sau đó trộn với nước mắm đã kho với đường phèn, một muỗng canh súp thính.

      Sau cùng trộn thị xay và thính, nhồi cho đều, vo viên nhỏ cho tiêu hột, tỏi xắt mỏng và tiêu hột lên trên từng viên và gói lại.

      Để cho nem chua dùng lá ổi để gói, bên ngoài quấn thêm lá chuối cho chặt và gói lại

      Nem để cho mát chừng 2 ngày 2 đêm vào mùa nóng là nem chua. Mùa lạnh thì để lâu hơn

      Delete
  10. Chi oi, 1goi powder Cho 450 gr thit ha chi?

    ReplyDelete
  11. Chị ơi! Lúc mình ủ là mình đễ ở ngoài hay là đễ trong tủ lạnh?

    ReplyDelete
    Replies
    1. U 1 ngay o ngoai truoc cho no len men chua , neu no chua co du do chua thi em u tiep khoang nua ngay , sau do em cho vao tu lanh du tru , khi nao thay nem le mau do hong hong la dem đi nuong duoc roi

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...