Bên vn người ta làm bánh này trong những cái hộp lá dừa xinh xinh, 1 lần nữa thể hiện sự khéo tay và đẹp mắt cho món bánh
Còn ở đây, nơi mình đang sống ko có 1 dây dừa, nếu có chắc cũng làm khỉ trèo lên hái cho bằng được hehe. Nên mình đã thay bằng lá dứa tươi....dừa với dứa tuy xa mà gần, tuy gần mà xa...
Hấp bánh này xong cái nhà thơm lừng mùi lá dứa....thơm mát rượi
Nguyên liệu :
200gr bột sắn dây
1 cup nước
1/4 cup đường
1/4 cup dừa bào sợi
1 Tbsp dầu
ĐẬU XANH
1 chén đậu xanh đã hấp chín xay nhuyễn
1/4 cup đường
1/4 cup dầu
1 Tbsp bột bánh dẻo
Cách làm:
Hoà bột + nước+ dầu+ đường cho tan để nghỉ khoảng 1 tiếng, sau đó bắt lên bếp khuấy trùng cho bột đặc lại, xong mới trộn dừa vào
Dùng cái muỗng nhựa múc bột dàn mỏng khuôn , cho nhân vô rồi múc 1 muỗng bột dàn đều lên mặt là xong
Nhân đậu xanh sên cho dẻo rồi để nguội sau đó chia và vo viên ấn hơi dẹp
Bắt xửng nước sôi và hấp khi thấy bánh trong là chín, ,mang ra chờ nguội và xử
Lá dứa tươi tươi bên này mắc dã man rợ....đó đó...có 1 bó chút chéo vậy đó mà hơn 2 đô....nhìn mà đứt từng đoạn guột....lột ra điếm điếm đúng 5 cọng , mỗi cọng cắt làm dôi làm đúng 10 cái luôn,
Và cũng đã hấp xongggg
Hấp bánh này xong cái nhà thơm lừng mùi lá dứa....thơm mát rượi à
Vò bánh dai - dòn ăn ko biết ngán là gì hìhì.....vị ngọt vừa ko gắt thít hợp cho ai cử ngọt....với lại làm bằng bột sắn dây bánh nhìn trong suốt như pha lê hêhêe...... nãy giờ mình lũm hết 3 cái keke...giờ nặng bụng quá đi hết nổi