Friday, July 12, 2013

Xôi đậu đen

Dọn tủ lạnh thấy còn bịch đậu đen khoảng 1kg , hồi về Vn chơi có vác qua đây, để dành ko dám ăn vì sợ hết....Phải nói đậu đen mua bên này dỡ như cái hạch...đậu đen nấu 1 hồi thành ra đậu đỏ...Nản thiệt, cái vụ hầm đậu này lâu chứ có nhanh như tia chớp đâu mà khi thấy thành quả trái ngược làm mình ứa nhen

Đậu mua bên VN đúng đậu đen thứ thiệt đây...hạt đậu bùi, mềm...hầm lâu ơi là lâu mà hạt đậu vẫn ko bị nát, cắn vô mềm thơm...ngon ghê

Mình nấu 2 món, 1 chè đậu còn để dành 1 ít nấu xôi ăn - cũng lâu mới ăn lại xôi đậu đen này




Cho thêm 1 ít dừa bào vô, ăn mà nghẹn nngào dạt dào







Gỏi cuốn tôm thịt

Thiệt là bị tra tấn ẩm thực lúc ở bên Florida...ko gì khác hơn là mấy món Mỹ...ngày qua ngày cứ hết bơ gơ thì hotdog...pizza rồi tới steak....đêm nằm mơ ước gì được ăn đồ Việt Nam...ước mơ nhỏ nhoi thôi vậy mà cũng ko thành huhu...

Thật ra có đồ Việt nhưng phải lái xe gần 1 tiếng đồng hồ mới có ăn...Ok lái thì lái, có sá gì đâu, nhưng đi chơi đến gần 11 - 12 giờ đêm thì giờ này kiếm đồ Việt đâu ra..đành chui tiệm Mỹ/ Mễ ăn qua loa cho đỡ đói, khổ ghê

Thế là vừa đặt chân về tới nhà ngày hôm nhau nhanh chân đi chợ mua ngay 1 ít đồ về mần món gỏi cuốn ăn cho nó thanh thanh đạm đạm, xoá tan nỗi ám ảnh đồ Tây vừa rồi

Thiệt là hãi hùng!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


Iu iu iu...món Việt...dễ ăn nhất trên đời


 

 
 Nước tương ăn gỏi cuốn:- 1/2 cup tương đen lọai tương ăn phở
- 1/2 cup peanut butter
- 2 muỗng sup dầu ăn
- 2 muỗng sup tỏi bằm
- 2 cups nước lạnh
- 2 muỗng sup dấm gạo

Cách làm:

Phi tỏi với dầu cho thơm, hơi vàng. Đổ tương đen vào quậy đều với tỏi phi, đổ peanut butter vào quậy với 2 cups nước và 2 muỗng sup dấm. Đun sôi, bớt lửa 5 phút là được.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...