Wednesday, October 23, 2013

Bánh bò trong

Mình có lời thề trước ngọn cây là sẽ ko làm bánh bò bằng men nâu bánh mì ( tức là cái thằng yeast).....chỉ duy nhất ưng nhất em cơm rượu ủ từ men trắng tròn mà thôi, thà nhịn..nhụt...bánh bò chứ ko nhịn thằng yeast nha...bị nó chơi quê mấy lần , làm ko ra bánh bò mà toàn ra bánh bèo, bánh đúc, bột chiên kooo..giống wỉ !!!!





Khi mà tìm được ct làm bánh bò ủ từ men cơm rượu mình y bắt được kim cương hột xoàn....đây là lần thứ 2 làm bánh bò bằng cơm rượu đây, thành công như mong đợi
Chuyện là vầy, đang bận lo sinh nhật cho con, nhưng cũng nhiều chuyện ra vào đây 888, 8 ngay em Bích cùng sở thich ăn tinh bôt giống chị Mulan....em hỏi về bánh bò....át nha...làm mình thèm luôn, thèm đột xuất...át như thác lác nha Thị Bích....

Dĩa này dành tặng em nè, ăn xong là đu theo tui đến suốt cuộc đời đó, chịu ko? ko chịu cũng phải đu hhhhha

Rồi cái đùng hên là trong tủ lạnh có hủ men cái ủ từ thời Lai Hy.....đâu có lâu đdâu chừng chưa tới 1 năm mà....mà ...à...mà quên, rồi xong phim...í chưa xong phim.....phin mới màn dạo đầu thôi
Lấy ra chờ cho hết lạnh bắt đầu nhồi bột làm bánh bò....ta nói u trong vòng 4 tiếng thôi là có bánh bò ăn rồi...nhanh ghê, mà thành phẩm ngon thơm, ko hề hôi mùi rượu.....với lại lần này mình biết ý mình sẽ ko ủ bánh lâu đâu...ủ chừng dưới 6 tiếng là ok rồi, ủ lâu quá nó lên men, nồng nặc mùi rượu ăn say chít  Tía

 Cái em mà lấp ló đằng sau là bị trét dầu nhiều quá vô khuôn nên khi hấp bị chai 
 đẹp chai nhưng chai mặt
Nên khuyến cáo là đừng bôi dầu nhiều quá vô khuôn nha

Bánh bò ngày trước ăn ở VN nè, cò ai nhớ em ko? em mềm mại, sờ vô là nhãy tưng tưng , có độ đàn hồi như gái mười bãy trăng tròn


Lần này làm bột Vĩnh Thuận nên công thức có thay đổi đôi chút..xài bôt bánh bò Vĩnh Thuận cái bột mềm mại, ko hôi mùi bột nhiều , ngon hơn xài bột tự pha


Đầu tiên là phải ủ men cái  cơm rượu trước rồi mình mới có bánh bò ăn đó nha....thời gian chờ đợi hơi nhiêu khê ha, nhưng thành công ko tưởng tưọng nổi nha

Muốn biết ủ men ra sao xin mời và đây xem --->Cách ủ men cái
Mọi người đừng nản chí khi ủ men cái vì coi vậy rất nhanh, mình cứ quăng vô cái tủ rồi để đó.....VÀ....QUÊN EM ĐI....quên như chưa từng quen.....2 ngày sau quay lại o bế em thêm lần nữa xong, Quăng em đi.....QUĂNG em vô và quên em thêm 2 ngày nữa đi....Ml mới làm thêm 1 mẻ để dành nữa đó...bửa đó quên đến gần 1 tuần luôn, chời ơi, khi mở ra nó nồng nàn cấp độ khủng  ...làm để dành tủ lạnh khi nào thèm bánh bò hấp , bánh bò nướng chay, bánh tai yến là có làm liền

Sau khi có men cái ta làm

  • 200gr bột bánh bò VT ( là nửa gói đó)
  •  80 gr men cái cơm rượu
  • 400 ml nước dừa trong lon
  • 1/4 cup đường cát 
  • ( mình ăn ko ngọt, ai muốn ngọt tăng 1/2, vì trong nước dừa nó đã ngọt sẵn rồi)
Cách làm
  1. Nước dừa cho vô Microwave 1 phút, sau đó cho 1/4 cup đường cát vô quậy tan
  2. Khi ta cho đường vào thì mực nước sẽ dâng lên tí, ta múc ra bớt cho đúng 400ml nước dừa
  3. Cho từ tư nước dừa còn ấm vào bột quậy tan , sau đó cho men cái vào
  4. Bọc bao ni long vô tô bột và đem ủ trong oven, nhớ mở đèn lên và ủ  qua đêm hoặc 6 - 7 tiếng đồng hồ
  5. Sau khi ủ xong bột sẽ nổi bong bóng như xà bông là ta thành công đó, đem hấp vừa rồi
  6. Xửng nước sôi, chờ khuôn nóng, cho bột vô, lấy cái khăn giấy đậy hờ lên khuôn cho nước nó đừng nhỏ xuống bột làm bánh bị nhão

 Cái này là hủ men cái 





Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...