Friday, March 20, 2015

Bánh chuối hấp ver. 2

OH MY CHUỐI !!!!
Em thích chuối Tây chuối Ta
Anh mang chuối về cho em nha 
Đêm nay em quẫy trong bêp
Tối hôm nay em cho ăn chuối dài dài
Đừng nói anh chỉ uống nước suối
Em gọi anh lần này là lần cuối
Đôi ta bên nhau đắm đuối ! Oh my chuối !
Chúi ! chúi ! chúi
********

Mình âm thầm lặng thinh mày mò trong bếp để ngâm cứu làm bánh chuối hấp - biết bao nhiêu nải chuối , trái chuối lần lượt qua tay rồi vào thùng rác . Đến hôm nay mình vui mừng vì đã thành công như ước mong


Nói đến bánh chuối hấp thì vô vàn cong thức lẩn cách làm , mỗi người làm mỗi kiều , mình cũng học tập và thực tập rất nhiều nhưng dẫn chưa hài lòng cái mồm và cái vị iêu thích của  mình
" Thặc là khó ăn dễ sợ "


Bánh chuối mình thích cái bột nó phải dai , mà ko dai nhách như giẻ rách lại hông mềm dẽo ẹo và cũng ko được cứng , ngọt quá cũng ko dduoc à nha , chuối phải dẽo thơm

Những trường hợp trên mình vấp phải ko biết nhiêu lần , lai kiểu này cũng trùng kiểu khác

Bánh chuối hấp 
Rất khó chinh phục mặc dù nó dduoc liệt kê vào danh sách món ngon làm nhanh và dễ làm


Rồi từ đây mình sẽ áp dụng theo cong thức và cách làm này luôn , nhờ thất bại mình mới có thành công và kinh nghiệm để chia sẽ cùng mọi người 
Ai thích chuối Tây chuối Ta , bữa nào làm thử đi nha
****
Công thức đây nha
Bánh chuối hấp đa số thành phần có sử dụng bột gạo
Nhưng lần này mình sử dụng cho bánh là bột wheat strach  (mua sẵn)
Mình ko thích xài bột gạo vì nó làm cho bột bánh bị đục
Ai ko có wheat starch thì pha theo cong thức sau đây :
2 cup bột gạo + 1/2 cup bột năng + 1/2 cup bột nếp
Tất cả rây cho thiệt mịn 2 -3 lần 
Sau đó cho vô hủ để dành xài cho những món gì liên quan . Nhớ ghi lên hủ là wheat strach 
*************
Vật liệu pha bột
1 cup + 1/2 cup bột năng
2 TBSP bột wheat starch
50 gr đường thốt nốt 
1+1/2 cup nước 
2 TBSP dầu ăn
chút xíu màu vàng
1 nải chuối sứ tuoi 12 trái
Chuối xiêm đông lạnh vẫn ok 

Cách làm

Đầu tiên nấu nước với đường thốt nốt cho tan để nguội

Chuối để nguyên trái đem đi luộc cho chuối ra hết chất nhựa 
ko nên lột hết vỏ luộc trong thư thế trần trụi vì nó sẽ làm chuối nhảo nhoẹt

Đây chính là cốt yếu quan trọng làm nên món bánh chuối
Vì để chuối tươi làm bánh chuối , khi hấp nó tuom ra chất nhựa ảnh hưởng đến món bánh ko hề  ngon tí nào 
Oh my chúi ! nhớ 

Luộc đến khi sôi , vỏ nứt đen là vớt ra  , để nguội cho chuối se lại

Cắt khoanh tròn ko dày ko mỏng

Tất cả bột + nước + dầu hòa tan để nghỉ 1 tiếng

Sau đó bắt lên bếp khuấy trùng khoảng 5 phút cho bột kéo sợi và sệt là tắt bếp liền

Tiếp cho chuối đã cắt lát vô và trộn lên cho thiệt đều

Khuôn lót vào đáy 1 miếng giấy baking để khi chín bánh dễ lấy - ghi nhớ khắc cốt ghi tâm

Hoặc lót là chuối cũng oki
Xung quanh khuôn trét dầu nhiều vô
Hấp khoảng 30 phút , lấy cây xiên chọt / check coi chín chưa
Xong


Bột và chuối hòa lẫn xen kẻ nhau chứ ko phải kiểu bột đi đường bột , chuối đi đường chuối
Oh my chuối !


Thành phẩm bánh dai mềm , dễ nuốt ,ngọt thanh của đường thốt nốt 




Em thích chuối vì có nhiều vitamin
Để em có sưc khỏe và thêm phần tự tin

OH MY CHUỐI !!! CHUỐI ! CHÚI ...CHUỐI

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...