Thursday, February 1, 2018

Bánh flan không cần hấp

Hay nướng cách thủy gì cả , không có đụng chạm đến củi lửa . Làm kiểu này sẽ không bao giờ sợ bánh lăn nổi mụn nổi bọt dẫn đến bị rỗ . Làm kiểu truyền thống cứ hồi hộp sợ em ấy dậy thì chưa tới . Dậy thì mà tới rồi thì đẹp khỏi chê . da dẻ mịn màng mướt gượt . Còn dậy thì mà không tới nó ức chế nó xấu má không nhận ra , đó là ý văn của nhà văn Mulan muốn nói là cái bánh flan hay làm hoặc lâu lâu mới làm hên xui hay bị nhiều trường hợp tổ trác

Kiểu bánh flan làm express này ăn mềm ngon, ngọt vừa và không hề bị tanh mùi trứng , tuyệt vời ông mặt tời .








  • Ta có 5 cái trứng ( tách lấy 3 lòng đỏ và 2 cái trứng nguyên xi )
  • 3 cup sữa tươi hoặc sữa half half
  • 1/2 cup đường
  • 1 TBSP bột mì hoặc custard powder
  • 1 gói nhỏ gelatin
  • Làm caramel cần 1/2 cup đường + 1 TBSP nước lạnh
- Đầu tiên thắng caramel cho lên màu cánh gián , sau đó đổ vô từng chén hay khuôn bánh flan , chờ cho đường đông lại . 
- Gelatin đổ ra chén add vô 4 muỗng Tbsp nước nóng , đem cái chén gelatin ngâm vô cái tô nước sôi rồ từ từ khuấy cho hỗn hợp chảy lỏng .
- Sau đó mình lấy cái nồi đổ sữa vô cho đường vô hòa tan típ cho trứng vô dùng tay bóp trứng . Bóp đều bóp dều bóp đều , bóp cho nó dập , dập tan tành cho Chế . Típ là sàng lọc qua cái ray cho mịn

- Lấy bột mì hòa chung với tí xíu nước cho bột ko bị óc trâu rồi mình chế nó vô cái nồi sữa + trứng mình lọc lúc nãy sau cùng cho gelatin vô quậy và lọc qua ray thêm lần nữa
- Lúc này nổi lửa lên và đứng quậy đều 1 chiều cho hỗn hợp nóng lên và từ từ nó sẽ cô đặc lại giống như bột baby , tắt bếp .
- Lấy muỗng canh múc từng muỗng cho vô khuôn bánh flan đã có caramel rồi
- Chờ nguội sau đó cho vô tủ lạnh chừng vài tiếng là có thể sực

Bà con cứ follow theo từng bước làm sẽ có ngay món bánh flan ăn tráng miệng





Chả trứng ăn cơm tấm




Mần nhiều lần cái món ưa thích này mà giờ mới gọi là ưng ý  , gật gù gật gật ngon , mấy lần trước làm chưa có kinh nghiệm . Cũng thịt , cũng trứng cũng nấm mèo bún tàu âm binh lủng củng , mần làm sau một hồi đến khi cắt miếng chả ra . Trứng đi đường trứng , thịt đi đường thịt , bún và núm đi đường cúm . Bịnh lun .Túm lại là 1 nùi nham nhở

Chả trứng kì này làm ngon cứng và mịn màng mình chịu rồi .
Mời bà con thưởng thức nhé


Mần 2 ổ
1 hình chữ nhật
1 hình tròn
Mỗi kiểu đều có nét đẹp riêng






Ổ trong khuôn chữ nhật


Ổ hình tròn 





Có chả trứng mà không có cơm tấm sườn nướng cảm thấy nó thiếu thiếu gì đó
Lấy thịt ra ướp ăn chung cho có đôi có bạn
Đôi bạn trẻ này hợp nhau đến như vậy


Bánh cuốn ngọt lá dứa

Làm đơn giản như đang giỡn

Mình hay lấy lá dứa với rau spinach pha trộn chung rồi cho nước cùng vài giọt màu xanh pandan extract sau đó quăng tất cả vô máy xay , xay nát bét  rồi lọc mịn, chia của  rót vô mấy chai nước suối nhỏ cất frozen để dành chừng nào muốn xài cứ lấy ra rồi làm bánh


Chứ dùng hoàn toàn only 1 mình cô độc bà ngoại lá dứa đông lạnh hay lá dứa tươi xay ra cái màu nó mà được tươi đẹp như vậy mình kêu nó bằng ông cố nụi . Cần lắm 1 chút bí kíp tạo màu

Lá dứa nguyên thủy được cái thơm ngào ngạt thôi à nhưng khi nấu chín trà trộn nó vô xôi hay bột bánh , hấp xong cái màu nó biến dạng y như phẩu thuật thẫm mỹ mà bị lỗi , không sửa lại được , đành ngậm cho xong chứ khỏi có cửa ngấm nhan sắc xanh xao tái mét


Nguyên liệu :
  • 40 gr bột gạo
  • 300 gr bột năng
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 400 ml nước lá dứa
  • 100 gr đường



Hai loại bột ray cho mịn
Nấu sôi nước lá dứa và nước dừa và đường cho tan , vớt bọt bỏ
Sau đó để nguội còn hơi ấm ấm
Đổ vô thau bột và nhồi cho tan bột

Nấu nồi nước sôi và hấp từng lớp
Bột chín cho ngay vào thau nước lạnh sẽ dễ dàng lấy bánh ra
Úp xuống cái dĩa rồi cho đậu xanh vô cuốn lại









Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...