Thursday, March 8, 2018

Bánh căn ( ăn liền)

Buồn tình nhớ bánh căn Phan Rang , mà giờ nhà không có gì hết , thiếu thốn đủ thứ
Chỉ có bột gạo , tôm tươi , trứng vậy thôi
Mần dã chiến ăn cho vực dậy cơn thèm

Bánh căn miền Trung và bánh khọt miền Nam nó có hình thức giống nhau còn phần nội dung thì khác . Bánh căn bột màu trắng đi kèm với trứng vàng ăn chung nước xíu mại hoặc mắm cá kho kèm xoài xanh .

Bánh khọt màu vàng , béo của nước cốt dừa đậu xanh ăn kèm rau sống

Nói chung mẹ nào ăn cũng ngon cũng nằm vô bụng của chế hết .

Lấy bột quậy quậy cùng cháo trắng , trứng rồi đổ khuôn , có bánh ăn liền







Mời mọi người thưởng thức bánh căn
Ai thích món này thì chờ Mulan ghi công thức sau nha



Cánh gà chiên nước mắm ver.2


Món này mang hương vị và phong cách rất VN , nước mắm mãi mặn nhưng riêng với món này nó không mặn , khó kiếm được từ ngữ nào diễn tả được cái sự ngon của nó

Nấu ăn dần có kinh nghiệm người đầu bếp mới nghiệm ra được cửu âm chân kinh , chứ mới chập chững vào nghề không khỏi mắc phải nhiều u sầu , làm ra được 1 món ăn ngon không phải dể , phải có chút bí quyết nói mới quyết định được đỉnh cao của tâm hồn ăn uống

Nói dài dòng nãy giờ thì mình muốn nói là món này lúc trước mình làm theo phương pháp đem cánh gà luộc hoặc hấp chín  sau đó tẫm bột chiên dòn , cuối cùng trộn với nước mắm .Gà mà tẩm bột chiên rồi tẩm lại 1 lần nữa với nước mắm nó ướt nhẹp ăn không ra cái gì hết , ăn cho có chứ không có thưởng thức  !!!! Chuẩn không !! không hề chuẩn , sai quá là sai ,tự chửi rồi phải rút ra bài học cho lần sau.

 Khi mình được 1 người chị  có kinh nghiệm nấu ăn giỏi hơn mình chỉ cho  làm món cánh gà chiên nước mắm theo cách của chỉ , mình nghe có lí quá phải thử liền ! nay mình đem lên cho mọi người coi và làm thử món cánh gà chiên nước mắm theo cách vô cùng đơn giản và đúng chuẩn


Cánh gà rửa sạch dung giấy thấm hết nước cho thiệt khô 
Ướp vào da gà chút bột nghệ cho thấm
Bắt cái chảo loại dày dày để chiên
Cho dầu vô vừa đủ sấp mặt gà
Chiên 2 mặt cho vàng và dòn đều rồi vớt ra
***************
Nước sốt:
2 TBSP nước mắm+ 2 TBSP sweet chilli Thai
2 TBSP nước lọc + 1 TBSP đường
Hòa tan là xong


Gà chiên hết cho chín da dòn 
Rồi cho nước sốt đã pha + tỏi phi
Sốc đều cho gà thấm

Bày ra dĩa và có thể nhậu với bia


Túm lại món này mình làm phương pháp chiên gà không khơi khơi vậy đó không có tẩm bột áo bột gì vô đem chiên 
Vậy nào giờ mình mới ngộ ra !!! Ngon và ghiền!


Món này ăn kèm với xôi cũng ngon lắm


Xôi heo quay

Món này cũng nằm trong máy cũ kỉ rồi ,nay dọn dẹp mấy hình trong máy chợt thấy nên đem em vào show hàng cho nổi tiếng , chứ để có miếng mà không có tiếng tội thân em

Làm heo quay dễ như ăn cơm sườn , mình nghĩ ai cũng có thể làm được rồi ha








Mực nhồi thịt






Hai thím mực này giống 2 con cá mập bị mắc cạn trôi dạt vào bờ nằm chờ phơi nắng



Thịt ba rọi chiên da dòn

Kết hợp vừa kiểu Thái vừa kiểu Phi , thịt ba rọi chiên nhanh lẹ mà ăn rất dòn không thua gì thịt heo quay , món này ăn với cơm , bún, bánh hỏi đều ngon

Thịt ba rọi mua loại cắt sẵn về rửa sạch với chút muối , bắt ấm nước sôi lên tắm cho miếng thịt . Giống như nàng Tấm trong truyện cổ tích lên kế hoạch âm mưu hãm hại bà cám bằng nước sôi , tắm kiểu của bả là tắm tai tái không chín hẳn . Đó là mình minh họa bằng lời nói cho dễ hiểu ha! mang hơi hướng kinh dị dị dị
>>>>>>>>>>>>>>>>
Cứ rưới nước sôi vào miếng thịt cho săn rồi vớt để ráo .
Sắp thịt vô nồi pressure cooker nấu 15p cho thịt chín
Uớp với muối khắp da và thịt để khoảng vài tiếng cho thịt khô
Sau đó đem chiên ngập dầu , đậy nắp hở hờ hững
Trong lúc chiên mình nhất nút hô biến đi chỗ khác tránh bị khủng bố







Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...